Thế giới game flash vui nhộn update 24h mới nhất

5 yếu tố cần để trở thành tay súng bắn tỉa

Những tay súng bắn tỉa luôn được ngưỡng mộ trong các tựa game bắn súng. Nhưng để làm được điều này thì không hề đơn giản. Bạn cần phải thừa hưởng năng lực và một chút may mắn thì mới thành công được. Dưới đây là những yếu tố cần để trở thành tay súng bắn tỉa chuyên nghiệp nhất.

1: Phải biết kiểm soát tốt bản đồ

Ai cũng biết, dù ở trong game hay ngoài đời, việc thông thạo địa hình là một trong những yếu tố tiên quyết làm nên sự thành công của một xạ thủ bắn tỉa. Việc thông thạo địa hình không chỉ giúp những sniper có thể tận dụng địa hình để ẩn nấp, chọn góc nhìn có thể bao quát được một khu vực lớn nhằm kiểm soát mục tiêu, mà còn giúp người chơi chạy trốn, rút lui vào những ngóc ngách mà kẻ thù không thể ngờ tới mỗi khi bị bao vây.

5-yeu-to-can-de-tro-thanh-tay-sung-ban-tia 1

Cách đơn giản nhất để kiểm soát bản đồ đó là thông qua việc đúc rút kinh nghiệm qua từng trận đấu. Đối với game bắn súng, mỗi màn chơi đều diễn ra rất nhanh với nhịp độ dồn dập, bởi vậy nên người chơi khó có thể thoải mái khám phá từng ngóc ngách trong mỗi bản đồ, vì vậy, việc quan sát những người chơi cấp độ cao hơn hoặc những người chơi có thiên hướng di chuyển nhiều trong mỗi ván đấu cũng là cách để nắm bắt địa hình của màn chơi. Những người chơi này có thể không có trình độ cao bằng bạn, nhưng chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và thông thuộc địa hình hơn nhiều. Và nhất là đối với những thể loại thi đấu trên một địa hình rộng như chế độ Đặt bom hay giải cứu con tin, việc kiểm soát được bản đồ và tìm cho mình một chỗ ẩn nấp lý tưởng đồng nghĩa với việc bạn kiểm soát được tới 60% mục tiêu dẫn tới chiến thắng cho team mình.

2: Nắm rõ đặc điểm của từng loại súng bắn

Đối với những tay súng bắn tỉa, những khẩu súng luôn được xem như một người đồng đội thứ hai, và để có được những chiến tích trên chiến trường, thì việc thấu hiểu và phối hợp tốt với người đồng đội này là điều không thể thiếu.

5-yeu-to-can-de-tro-thanh-tay-sung-ban-tia 2

Trong game FPS, mỗi loại súng đều mang trong mình những đặc tính riêng, với những thông số cụ thể như Sát thương, Tốc độ bắn, Tốc độ thay đạn, Độ giật của súng, Độ chính xác khi ngắm… Những người chơi game bắn súng thuần thục hầu hết đều nắm rõ được từng thông số này, từ đó lựa chọn lối chơi cho phù hợp với loại vũ khí mà mình sử dụng. Ví dụ như những xạ thủ sử dụng khẩu súng AWM (AWP) hay là những khẩu súng có sát thương cao nhưng tốc độ bắn và tốc độ thay đạn chậm, đồng thời có độ giật khá cao nên đòi hỏi người chơi phải có khả năng ngắm bắn chính xác và cần di chuyển liên tục khi thay đạn để tránh trở thành mục tiêu của những tay súng bắn tỉa đối phương.

Ngoài ra thì trong một vài tựa game bắn súng phong cách hiện đại như Warface hay Final Bullet, một vài chỉ số khác cũng cần được lưu ý đó là chỉ số giáp và khả năng chống headshot đến từ những trang bị của đối phương, điều này khiến cho khả năng “one shot one kill” của sniper khó có đất diễn. Tuy nhiên thì nếu giữ cho mình một vị trí an toàn trong giao tranh, bạn vẫn có thể xả ra hàng tấn sát thương và hỗ trợ đồng đội hạ gục đối phương nhanh chóng.

3: Liên tục di chuyển để tiếp cận mục tiêu

 

Chỉ cần là những người chơi có một chút ít kinh nghiệm với game bắn súng, họ cũng đều nắm được một nguyên tắc đó là nếu đồng đội hoặc chính bản thân mình bị giết bởi một tay bắn tỉa mà vẫn không thể nắm rõ được vị trí đối phương, thì cách tốt nhất là tìm một lối đi khác để tiếp cận mục tiêu. Không giống như ở ngoài đời thực, hệ thống màn chơi trong game FPS đều được thiết kế sao cho không một khu vực nào là an toàn tuyệt đối, vì vậy đòi hỏi người chơi phải di chuyển liên tục đồng thời có một khả năng cảm quan tốt để tránh bị đối phương ‘úp sọt’.

5-yeu-to-can-de-tro-thanh-tay-sung-ban-tia 3

4: Kỹ năng dựa trên cảm giác

Đây là một yếu tố không thể dựa vào việc luyện tập để có được, mà đôi khi còn dựa vào năng khiếu và năng lực bẩm sinh của mỗi người. Đối với vấn đề này, có thể tham khảo những game thủ gạo cội trong game để học hỏi cách hình thành cảm giác và rèn luyện độ nhạy bén của các giác quan khi chơi game.

5-yeu-to-can-de-tro-thanh-tay-sung-ban-tia 4

‘Yếu tố này thì mỗi người mỗi khác, cũng tùy vào năng khiếu, kinh nghiệm và tập luyện như thế nào. Có những lúc kinh nghiệm cho bạn biết là đối phương có thể ở vị trí đó chứ nghe tiếng bước chân hay nhìn mini-map cũng không biết được, có những lúc “giác quan thứ 6″ lại cho bạn biết là đối phương sẽ ở ngay sau lưng.

5: Kiên nhẫn là tố chất vo cùng quan trọng

Sniper là một kiểu nhân vật rất thú vị, nhưng đồng thời cũng khá kén người chơi. Đối với những màn chơi Deathmatch, bạn có thể thoải mái thể hiện độ hổ báo và trình độ ‘Rambo’ của mình với những pha di chuyển và kết liễu đối thủ như trong phim hành động. Nhưng đối với những màn chơi đòi hỏi tính phối hợp đồng đội cao, chiến đấu trên một chiến trường rộng lớn, nơi mà những Sniper được phát huy tối đa khả năng của mình, thì sự kiên nhẫn là yếu tố tiên quyết để mang đến chiến thắng.

5-yeu-to-can-de-tro-thanh-tay-sung-ban-tia 5

Chơi nhiều chưa chắc đã hay mà cái quan trọng nhất đó là bạn phải biết cách tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm và tư duy nhạy bén thì chắc chắn bạn sẽ là tay bắn tỉa không tồi.

 

Game Category: Tin game 24h

Comments are closed.