Thế giới game flash vui nhộn update 24h mới nhất

Đánh giá Loadout: Game bắn súng vui nhộn đậm chất

Vào đầu năm 2014 vừa qua, tựa game bắn súng đậm chất casual Loadout đã chính thức mở cửa miễn phí trên Steam. Loadout là game bắn súng góc nhìn thứ 3 sở hữu nền đồ họa casual tương đối dễ nhìn và bắt mắt. Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, Loadout bị nhận định là “hàng nhái” của tựa game bắn súng nổi tiếng Team Fortress 2 đang làm mưa làm gió trên Steam, về cả đồ họa, thiết kế nhân vật lẫn gameplay…

Dẫu vậy, Loadout vẫn có nhiều điểm nhấn khác biệt với một số thay đổi trong những chế độ chơi quen thuộc so với những tựa game bắn súng thông thường. Ngoài ra, game cũng tập trung vào hệ thống chế tạo vũ khí, cho phép người chơi tự phối hợp giữa các nguyên liệu để tạo ra các vũ khí, súng với sức mạnh theo ý thích.
Ví dụ, bạn có thể trang bị thêm cho súng trường của mình nòng ngắm để có thể ngắm bắn từ xa được chính xác hơn, bên cạnh việc nâng cấp thêm khả năng bắn ra tia sét trong tầm gần cho khẩu súng trường của mình.


Ngoài ra, các loại súng trong Loadout cũng được xây dựng khá casual khi còn có thể sở hữu thêm các súng mạnh khác như phun lửa, súng bắn ra bom, súng có khả năng gây shock, thậm chí còn có một số vũ khí có tác dụng hồi máu cho bản thân và đồng đội ngay trong trận đấu.
Các tính năng nhập vai cũng được đưa vào trong Loadout khi người chơi sẽ có thể thăng cấp cho cây kĩ năng của mình bằng lượng kinh nghiệm họ nhận được sau mỗi trận đấu. Sau khi có đủ điểm kinh nghiệm, người chơi sẽ có thể lấy được các nguyên liệu để tăng sức mạnh cho vũ khí. Điều đáng chú ý rằng mỗi loại nguyên liệu này đều có cấp độ nhất định, và càng ở cấp độ cao, các nguyên liệu này sẽ càng gia tăng đáng kể sức mạnh cho vũ khí ở mọi chỉ số, từ tăng damage, giáp cho tới giảm thời gian thay đạn.

Mặc dù là một tựa game miễn phí giờ chơi (free to play), nhưng tiền nạp thẻ lại gần như không can thiệp vào Loadout khi chúng chỉ có thể dùng để mua các vật dụng giúp nhân vật có hình dáng mới hay trang phục để làm đẹp, các loại vật dụng đi kèm này có thể sẽ có cả tác dụng khác (như tăng lượng tiền bạn nhận được sau trận đấu… chứ không hề gia tăng sức mạnh cho nhân vật.
Trong khi đó, tiền in-game đóng một vai trò khá quan trọng giúp người chơi có thể mua vũ khí, nguyên liệu và nâng cấp trang bị cho nhân vật. Tất nhiên, đây là loại tiền mà bạn sẽ nhận được ở mỗi trận đấu mà mình tham gia.

Mặc dù đồ họa mang phong cách casual khi thiết kế nhân vật giống như trong các bộ phim hoạt hình của Mỹ, thế nhưng Loadout lại bị nhận định là một tựa game tương đối “bạo lực” khi thêm vào các hình ảnh, hiệu ứng tương đối… “người lớn”. Ví dụ như việc headshot trong Loadout được thiết kế đặc biệt hơn so với hạ gục đối thủ bằng cách thông thường khi bắn văng đầu, thậm chí văng cả não và mắt của mục tiêu…
Cơ chế điều khiển trong Loadout cũng giống như nhiều tựa game bắn súng với góc nhìn thứ 3 khác. Một số khả năng khác của nhân vật như lướt bằng cách nháy nhanh 2 lần phím di chuyển, super jump (nhảy cực cao)…

Như đã giới thiệu ở trên, các chế độ chơi trong Loadout đã được làm mới giúp cho tựa game này trở nên thú vị hơn. Ví dụ như ở chế độ bắn Death Match theo team, thay vì dựa trên tỷ số Kill để quyết định đội thắng, sau khi tiêu diệt một mục tiêu, bạn sẽ phải đến vị trí vừa hạ gục đối thủ để thu thập điểm thưởng rơi ra, và đội nào kiếm đủ hoặc nhiều điểm thưởng hơn sẽ là đội giành chiến thắng.
Chế độ chơi chiếm cứ điểm trong Loadout cũng nhận được nhiều chú ý, khi cả 2 đội sẽ cùng chiến đấu với nhau để chiếm các cứ điểm trên bản đồ. Tại đây, họ có thể thỏa sức dùng các chiến thuật khác nhau như đặt bom, lựu đạn hay sử dụng các loại vũ khí tầm xa để hạ gục đối thủ. Ngoài ra, Loadout cũng cung cấp một số chế độ chơi khác như đặt bom hay cướp cờ, nơi người chơi cố gắng chiếm “cờ” của team đối thủ và mang về nhà mình.

Bản đồ trong Loadout mặc dù không thực sự đẹp như nhiều tựa game bắn súng khác, nhưng vẫn được thiết kế khá chi tiết với các điểm cao, thấp, hay những chỗ ẩn nấp nhất định…
Nhìn chung, Loadout là tựa game bắn súng khá vui nhộn nhưng lại sở hữu một vài đặc điểm khá “người lớn” khiến game thủ có thẻ phải cân nhắc trước khi chơi.

Game Category: Game mobile

Comments are closed.