Thế giới game flash vui nhộn update 24h mới nhất

Đánh giá Lost Saga: Game đối kháng đỉnh của Hàn sắp về Việt Nam

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, theo nguồn tin riêng của GameK mới nhận được, game online nhập vai casual vui nhộn Lost Saga đã được một NPH Việt mua về phát hành tại nước ta. Thương vụ mua bán game này đã thành công vào cuối năm 2013 và dự kiến trò chơi sẽ đến thay game thủ vào một khoảng thời gian ngắn tới. Sau đây, hãy cùng với GameK có được cái nhìn tổng quan về một trong những tựa game online đối kháng đang rất được yêu thích tại Hàn Quốc này.

Game đối kháng màn hình ngang
Lost Saga là một tựa game online đối kháng 3D với lối đánh theo màn hình ngang. Trên thực tế, chúng ta có thể bắt gặp nhiều điểm tương đồng giữa Lost Saga với Dragonica – Một game online cũng có lối đánh đối kháng vừa mới bị NPH FPT đóng cửa tại Việt Nam. Lost Saga cung cấp cho người chơi tới hàng chục lớp nhân vật khác nhau bên cạnh nhiều chế độ chơi cho phép 16 người cùng lúc tham gia.
Hàng chục lớp nhân vật
Như đã giới thiệu ở trên, Lost Saga cung cấp cho người chơi tới hàng chục lớp nhân vật (tùy theo từng phiên bản của Bắc Mỹ hay Hàn Quốc mà số lượng các lớp nhân vật có thể khác nhau) để game thủ có thể thay đổi theo ý thích. Các lớp nhân vật này sẽ được xây dựng dựa trên các đặc điểm cơ bản như đánh gần (Shadow Assasin, Iron Knight…), đánh xa (Space Soldier, Treasure Hunter…), sử dụng phép thuật (Cyber Medic, Fire Mage…) và các lớp nhân vật có lối đánh đặc biệt (Crazy Miner, Captain Hook…).


Mỗi lớp nhân vật sẽ sở hữu những skill, combo riêng biệt của mình. Và tất nhiên, với những lớp nhân vật có lối đánh độc (như Crazy Miner có khả năng đặt bom) thì người chơi lại cần phải có cách điều khiển sao cho thật hợp lý để có thể tung ra được những combo skill chính xác để hạ gục kẻ thù. Đây cũng là đặc điểm thường thấy ở những tựa game đối kháng nói chung.
Khởi đầu cho chơi, game thủ sẽ phải bắt đầu với duy nhất một class nhân vật cố định là Shadow Assassin. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể nhanh chóng mở khóa các lớp nhân vật tiếp theo chỉ sau khoảng vài tiếng chơi để lên các level cao hơn. Điều đáng chú ý rằng việc mở khóa thêm các lớp nhân vật ở sau này chỉ có tác dụng làm phong phú thêm gameplay của Lost Saga, chứ không phải cứ là các lớp nhân vật có sự chênh lệch nhau về sức mạnh.

Trên thực tế, các lớp nhân vật trong Lost Saga có sức mạnh tương đương nhau và tùy theo cách sử dụng hiệu quả của từng người chơi. Đây cũng là điểm thường thấy của các tựa game có lối đánh đối kháng như vậy, khi mà người chơi có thể tự do thay đổi các lớp nhân vật khác nhau trước trận đấu.
Hình thức mua nhân vật
Tuy nhiên, điểm trừ ở đây rằng người chơi lại không thực sự sở hữu các lớp nhân vật sau khi mình mở khóa. Cứ mỗi lần mở khóa được 1 lớp nhân vật, người chơi sẽ được hưởng thêm “2 tiếng” đồng hồ thời gian sử dụng lớp nhân vật đó (chỉ tính khi trận đấu bắt đầu). Cứ đánh dần lên, bạn sẽ mở được thêm các lớp nhân vật mới và cứ thế xoay vòng. Đây có thể xem là cơ chế chơi như trong “Liên Minh Huyền Thoại” đang được phát hành tại Việt Nam, khi để thực sự sở hữu một lớp nhân vật, người chơi sẽ phải mua trong Cash Shop.

Cũng giống như nhiều game online đối kháng khác, game thủ sẽ được xếp vào các phòng (lobby) để chơi với game thủ khác. Trong trận chiến, lượng kinh nghiệm cũng như phần thưởng sẽ được tính dựa trên độ hiệu quả mà mỗi người chơi (xếp theo thứ hạng). Cứ sau mỗi lần nhân vật chết, bạn sẽ có thể chuyển sang một lớp nhân vật mới. Điều này giúp cho trận đấu trở nên sôi động hơn khi game thủ có thể thay đổi giữa các lớp nhân vật để counter nhau.
Video gameplay của Lost Saga.
Một điểm đáng chú ý rằng mỗi lớp nhân vật trong Lost Saga được coi là một Hero riêng, và chúng đều có các chỉ số level, cũng như điểm cộng và skill riêng. Điều này cũng có nghĩa rằng các lớp nhân vật mà bạn sở hữu sẽ không có chung cùng một level, nên tất nhiên sức mạnh của chúng cũng sẽ khác nhau.
Lối chơi tương đối mới lạ
Một điểm đáng chú ý khác rằng trong trận đấu, bạn sẽ có thể nhặt và sử dụng trang bị của đối thủ sau khi mục tiêu bị hạ gục. Và với mỗi trang bị (vũ khí, giáp, mũ, phụ kiện) lại giúp cho nhân vật có được thêm những skill riêng khác nhau. Ví dụ như việc sử dụng một chiếc mũ phù thủy có thể giúp cho bạn tự động học thêm skill dịch chuyển (teleport) vậy.

Tất nhiên, khi mới bắt đầu thì game thủ sẽ buộc phải sử dụng trang bị mặc định cho hero mà mình sử dụng, và khi nhân vật bị hạ gục thì lúc hồi sinh cũng sẽ xuất hiện với trang bị mặc định chứ không thể đem theo những trang bị mà bạn đã nhặt được trong trận đấu.
Có khá nhiều chế độ chơi trong Lost Saga. Trong đó, chúng ta vẫn có thể bắt gặp những chế độ chơi quen thuộc như Team Match (chia làm 2 phe, tính tổng lượt kill mạng sau trận đấu), Deathmatch, Prisoner Mode (cũng chia làm 2 phe nhưng không có hồi sinh, tính lượt round để quyết định bên thắng), Boss Raid (đi săn Boss) cùng nhiều chế độ chơi khác.

Game Category: Game mobile

Comments are closed.