Thế giới game flash vui nhộn update 24h mới nhất

Ruzzle Adventure – Game giải đố nhẹ nhàng cho iPhone

Nếu bạn là fan của thể loại game giải đố ghép chữ thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game mới được hãng MAG Interative ra mắt vào cuối tháng 5 vừa qua, Ruzzle Adventure. Tựa game miễn phí này giống như một phiên bản kết hợp đầy mới mẻ giữa hai cái tên đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta: Bejeweled và Bookworm.
1.Nội dung

Ruzzle Adventure đưa người chơi bước vào một cuộc phiêu lưu mạo hiểm trên một hòn đảo bí ẩn đầy những cạm bẫy thử thách. Cách duy nhất để bạn có thể vượt qua những cạm bẫy này và hoàn tất chuyến đi là phải giải quyết các bàn cờ ô chữ do Ruzzle Adventure đặt ra càng nhiều càng tốt.
2.Cơ chế gameplay
Nhiệm vụ của người chơi trong game là ghép những chữ cái để tạo ra càng nhiều từ càng tốt, xâu chuỗi lại để đạt được điểm số cao. Các chữ cái có thể được ghép theo mọi hướng, do đó bạn có thể sử dụng bất kỳ hai chữ cái nào đứng cạnh nhau để tạo ra từ mới.

Mỗi khi vượt qua một cấp độ, một vài chữ cái sẽ được tăng giá trị theo cấp số nhân một cách ngẫu nhiên. Điều này giúp tăng giá trị điểm số của bất kỳ từ nào bạn tạo ra khi sử dụng những chữ cái đó. Cấp số nhân ở mức thấp nhất là nhân đôi (x2) và sau này có thể tăng cao, nhân điểm số lên gấp 10 lần (x10). Do đó, một từ ngữ ngắn với cấp số nhân cao cũng mang về cho bạn nhiều điểm hơn so với một từ nhiều nguyên âm nặng và dài.
Ngoài cơ chế ghép chữ tạo từ đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí óc như trên, Ruzzle Adventure còn hấp dẫn bởi những chi tiết thú vị khác như những quả bom sẽ phát nổ toàn bộ một hàng hoặc cột các chữ cái để bạn có thêm điểm. Hoặc có một số level đặc biệt yêu cầu người chơi phải chống lại những cơn thủy triều bằng cách nhanh chóng hoàn thành các từ, hay đặt ra nhiệm vụ phải thả đá quý xuống đáy màn hình bằng cách sử dụng các chữ cái bên dưới.
Điểm khác biệt so với những trò chơi đố chữ khác của Ruzzle Adventure là các ô chữ trong game có nhiều loại: ô chữ thông thường, ô chữ gỗ và ô chữ đá. Những ô chữ làm bằng gỗ đòi hỏi người chơi phải sử dụng 2 lần để tạo từ thì mới biến mất, trong khi với ô chữ đá, người chơi sẽ phải vất vả sử dụng nhiều lần hơn.

Game cung cấp cho bạn hàng trăm màn chơi hấp dẫn. Càng tiến sâu tới những cấp độ cao hơn, mức độ khó trong game sẽ càng được tăng lên một cách nhanh chóng. Nếu không tỉnh táo và bình tĩnh để tìm ra đáp án, bạn sẽ rất dễ bị bấn loạn bởi các chữ cái hiện lên như ma trận.
Bắt đầu trò chơi bạn sẽ có 5 mạng, và mỗi khi bạn thất bại hoặc chơi lại một level thì bạn sẽ mất 1 mạng. Thời gian để được bổ sung 1 mạng mới là 30 phút và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể chi tiền để mua thêm mạng một cách nhanh chóng.3.Đồ họa và âm thanh

Không có bất cứ bản nhạc nền nào trong mọi cấp độ của trò chơi này, khiến người chơi phải vừa chơi vừa đối diện với một khoảng im lặng khá khó xử. Đồ họa trong game tuy có màu sắc tươi sáng nhưng hầu hết các hình ảnh động lại không mấy tạo ấn tượng đặc sắc. Hiệu ứng bom nổ trông cũng khá vụng về. 4.Đánh giá

Nhìn chung Ruzzle Adventure khá dễ chơi và mang tính chất vui nhộn, thích hợp với những game thủ ưa thích thể loại giải đố và tất nhiên là có vốn từ vựng tiếng Anh kha khá. Game đang được phát hành miễn phí trên App Store.

Game Category: Game mobile

Comments are closed.